Tất tần tật những thông tin về Tiktok có thể bạn chưa biết

Tất tần tật những thông tin về Tiktok có thể bạn chưa biết

Tất tần tật những thông tin về Tiktok có thể bạn chưa biết
NI PHẠM
Published on June 3, 2023

Ngày nay cùng với các mạng xã hội như Facebook, Youtube đang ngày càng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam Tik Tok cũng đang ghi tên mình vào trong những ứng dụng được yêu thích nhất tại đây. Vậy Tiktok là gì? Tiktok hoạt động như thế nào?. Tất cả sẽ được chúng tôi tổng hợp thông qua bài viết dưới đây.

 

Tiktok là gì? Tiktok của nước nào?

Tiktok là mạng xã hội và cũng là nền tảng video âm nhạc được ra mắt vào năm 2017 của Trung Quốc. Nền tảng này được ra đời bởi Trương Nhất Minh người sáng lập của ByteDance. Nền tảng này được sử dụng để sáng tạo ra các video ngắn, khiêu vũ, hát nhép, hài kịch và tài năng từ khoảng 3 đến 15 giây và các video lặp lại ngắn từ 3 từ 3 đến 60 giây.

ByteDance lần đầu tiên ra mắt Douyin tại Trung Quốc vào tháng 9 năm 2016. Sau đó cho ra đời nền tảng Tiktok vào năm 2017 cho hệ điều hành android và IOS ở hầu hết thị trường ngoài Trung Quốc. Tuy nhiên nó xuất hiện hầu hết toàn thế giới gồm cả Hoa Kỳ sau khi hợp nhất với Musical.ly vào tháng 8 năm 2018.

 

Tiktok hoạt động như thế nào?

Với Tiktok bạn có thể đăng các bài video dài 15 giây cho toàn bộ cộng đồng muser cùng thưởng thức. Bạn có thể tùy chọn các liên kết các nhau để xâu chuỗi chúng thành câu chuyện thú vị của mình với thời lượng kéo dài được đến 60 giây.

Dù bằng cách nào thì đây cũng là thời gian rất ngắn cho video của mình, nhưng ít ra nó vẫn hơn mức tối đa là 6 giây của Vine. Điều đặc biệt ở Tiktok là ngoài việc ghi video trực tiếp thì bạn có thể upload video của mình từ điện thoại lên tiktok một cách dễ dàng.

Ưu và nhược điểm của Tiktok là gì?

Ưu điểm

 • Tiktok giúp người dùng có những giây phút giải trí vui vẻ với những điều mới mẻ mà chưa nền tảng mạng xã hội nào hiện nay làm được. Đem đến những trải nghiệm thư giãn với trí tuệ nhân tạo AI.
 • Thao tác đơn giản, nhanh gọn, dễ dàng mang đến các sản phẩm video âm nhạc độc đáo.
 • Kích thích sự sáng tạo của con người trong mọi hoàn cảnh, thỏa sức thể hiện mình.
 • Giúp người dùng biết thêm nhiều văn hóa mới lạ của nhiều quốc gia khác nhau. Từ hoạt động của người Hàn, cách tổ chức đám cưới của người Việt, Trung Quốc, các lễ hội theo phong cách cổ điển, cách làm ra đồ vật thủ công…
 • Dễ dàng kết giao với bạn bè quốc tế, trau dồi thêm kỹ năng ngoại ngữ cũng như quảng cáo nhiều điều mới lạ.
 • Có thể quảng cáo thương hiệu, bán hàng online hay pr sản phẩm để kiếm thêm thu nhập.

Nhược điểm

 • Nội dung không được kiểm định trước khi đăng trên Tiktok. Do vậy có thể xuất hiện rất nhiều video bạo lực, gây hấn, tình dục, phản cảm, chính trị…cũng vẫn được đăng tải.
 • Điều này gây nguy hiểm đáng tiếc cho người xem đặc biệt là trẻ nhỏ. Hiện nay nhiều video không hợp lệ, nội dung phản cảm gây ảnh hưởng tâm lý người xem đã bị báo cáo, phản hồi và cũng đã bị tháo gỡ khỏi Tiktok.. Tuy nhiên biện pháp này chưa triệt để và vẫn rất nan giải.
 • Việc lướt tiktok có thể gây nghiện mà không mang lại bất kỳ mục đích gì. Đơn giản là khiến người xem chỉ ngồi và lướt nhưng lại tiêu tốn hàng giờ đồng hồ ngồi xem.
 • Nhiều đối tượng lợi dụng tiktok để tạo ra những video phản cảm nhằm thu được nhiều lượt chia sẻ, thích. Từ đó dẫn đến tình trạng ảo tưởng, tâm lý hay thường xuyên mơ màng, bất ổn cho người xem.
 • Không bảo mật được thông tin người dùng, dễ bị rò rỉ. Nhu cầu, mục đích người dùng đều khiến Tiktok có thể đoán ra để cung cấp các sản phẩm dịch vụ.

Tải ứng dụng Tiktok

Sau khi đã hiểu được Tiktok là gì, nó hoạt động như thế nào? Nếu bạn muốn tải ứng dụng Tiktok để trải nghiệm. Cần lưu ý hiện nay Tiktok đang hỗ trợ 2 nền tảng hệ điều hành phổ biến nhất là IOS và Android. Bạn có thể tải thông qua Google Play với hệ điều hành Android hoặc App Store với hệ điều hành IOS.

Một số thuật ngữ cần biết khi sử dụng ứng dụng Tiktok

Tiktoker là gì?

Tikitoker là thuật ngữ sử dụng để gọi chung cho những người sử dụng ứng dụng tik tok. Tại ứng dụng này các Tiktoker sẽ phô diễn tài năng của mình như nhảy múa, hát, diễn ảo thuật, cùng các khả năng hài hước nhằm thu hút video với người xem. Nếu Tiktoker sở hữu được người theo dõi đông và các video tạo ra có sức hút lớn họ sẽ trở thành những Tiktoker nổi tiếng. Nhờ đó họ sẽ dễ dàng kiếm tiền từ mảnh đất Tiktok màu mỡ này.

 

Follow trên Tiktok là gì?

Follow trên Tiktok được hiểu là số lượng người bạn đang theo dõi và số người đang theo dõi bạn. Ở mục Follower sẽ là số người đang theo dõi bạn còn ở mục “ đang Follow” sẽ là danh sách những người bạn đang theo dõi. Mỗi tài khoản Tiktok sẽ có số lượng người theo dõi riêng tùy thuộc vào mức độ nổi tiếng cũng như sự thu hút mà video của bạn mang đến cho người dùng.

Duet trên Tiktok là gì?

Duet là một tính năng trên Tiktok được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Với tính năng này, người dùng

có thể dễ dàng quay cùng người khác trên video Tiktok. Bạn có thể sử dụng Duet để hát nhép, nhảy múa theo phong cách của riêng mình để tạo ra những video độc đáo, thú vị và vui vẻ.

ID Tiktok là gì?

ID Tik Tok là mã số của một tài khoản Tiktok. Mỗi tài khoản sẽ có một mã riêng để phân biệt. Dựa vào mã này mà bạn có thể tìm được bất kỳ ai trên Tiktok cũng như giúp người khác nhanh chóng tìm thấy mình.

Mã ID này sẽ được Tiktok tạo ra ngẫu nhiên khi bạn đăng ký tài khoản mới. Chúng có thể được hiển thị ở dạng dãy kí tự, dãy số hoặc cả hai. Sau đó bạn có thể chỉnh lại theo ý thích và miễn sao không bị trùng lặp với ID của bất kỳ ai.

Hashtag TikTok là gì?

Hashtag Tikitok có thể là một từ, một câu ngắn gọn viết sau dấu “#” nhằm phân nhóm các nội dung và xu hướng đang thịnh hành ở thời điểm hiện tại. Trong Hashtag Tiktok cần lưu ý:
Các chữ sẽ được viết liền kề nhau không có dấu, không viết in hoa chỉ viết thường.

Vị trí Hashtag tiktok có thể nằm trong bài đăng video, trên phần để bình luận hoặc nó như một bài đăng độc lập

Bạn chỉ được phép nhập tối đa 150 ký tự cho mỗi chú thích bao gồm cả thẻ #.

Ví Tiktok là gì?

Ví Tiktok là nơi nạp tiền vào tài khoản Tik Tok, số tiền này bạn có thể dùng để ủng hộ cho các tiktoker mà bạn theo dõi. Hiện tại, tính năng này chưa phát triển tại Việt Nam, tuyê nhiên ví Tiktok vẫn được cập nhật trong mọi phiên bản của Tiktok.

Làm thế nào để kiếm tiền trên ứng dụng Tiktok

Donate từ người xem

Đây là cách kiếm tiền thông qua việc livestream nói chuyện trực tiếp với fan ngay trong nền tảng Tiktok. Các fan có thể mua các vật phẩm từ Tiktok bằng cách nạp tiền vào, sau đó khi xem cuộc livestream của bạn họ có thể tặng cho bạn. Lúc này bạn có thể quy đổi các vật phẩm này thành tiền và rút về tài khoản ngân hàng.

 

Quảng bá hình ảnh/sản phẩm cho thương hiệu

Đây cũng là một trong những cách kiếm tiền được sử dụng rất nhiều trên Tiktok. Để thực hiện điều này, bạn cần trải nghiệm sản phẩm từ các nhãn hàng trong và ngoài nước. Sau đó chia sẻ cảm nhận của mình về lý do tại sao người xem nên sử dụng sản phẩm này.
Với hình thức này bạn trở thành nhà trung gian giữa người mua và người bán thông qua việc quảng bá. Từ đó bạn có thể nhận được hoa hồng từ nhà bán hàng.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý lựa chọn sản phẩm quảng bá một cách kỹ càng vì nó ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh cá nhân của bạn. Chắc chắn sẽ không ai muốn giới thiệu sản phẩm mình giới thiệu lại nhận được ý kiến rằng kém chất lượng, không mang hiệu quả cho người dùng. Vì vậy bạn nên lựa chọn những sản phẩm uy tín để tăng sức ảnh hưởng của mình.

Bán hàng Online

Nếu bạn đang sở hữu một cửa hàng hay mặt hàng của riêng mình bạn có thể tận dụng Tiktok để kinh doanh bán hàng online thông qua việc giới thiệu sản phẩm cũng như kêu gọi ủng hộ từ lượng fan lớn của mình.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ứng dụng Tiktok là gì, cách hoạt động cũng như các thuật ngữ cần biết khi gia nhập vào Tiktok đúng không nào. Có thể nói, mỗi ứng dụng sẽ mang đến cho bạn những giá trị bổ ích nếu bạn biết khai thác chúng một cách hợp lý và Tik tok cũng vậy.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé.

Bài viết liên quan

Mua traffic user download, dịch vụ tăng traffic user thật
DỊCH VỤ TRAFFIC
Mua traffic user download, dịch vụ tăng traffic user thật

Mua traffic user là một dịch vụ tăng traffic thật truy cập vào website, giúp gia tăng khả năng “leo top” Google nhanh chóng, an toàn, đứng top bền vững.

184
June 27, 2023
Dịch vụ Traffic User, Mua Traffic User Thật Nguồn Từ DownLoad
DỊCH VỤ TRAFFIC
Dịch vụ Traffic User, Mua Traffic User Thật Nguồn Từ DownLoad

Dịch vụ Traffic User dành cho SEO. Traffic là người dùng thật. Đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng user cho khách hàng. Không sử dụng bất kỳ Tool Bot, Fake IP

217
June 27, 2023
Sim du lịch Thái Lan giá rẻ với dịch vụ miễn phí giao hàng trong nội thành Hồ Chí Minh
SIM DU LỊCH QUỐC TẾ
Sim du lịch Thái Lan giá rẻ với dịch vụ miễn phí giao hàng trong nội thành Hồ Chí Minh

Sim du lịch Thái Lan giá rẻ với dịch vụ miễn phí giao hàng trong nội thành Hồ Chí Minh

7212
June 17, 2023
Kiến thức SEO căn bản: 26 bước từ A-Z để trở thành Chuyên gia SEO
KIẾN THỨC SEO
Kiến thức SEO căn bản: 26 bước từ A-Z để trở thành Chuyên gia SEO

Từ lâu tôi đã ấp ủ một tài liệu chi tiết cho những ai bắt đầu tìm hiểu về kiến thức SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) từ chưa biết đến “Lão làng”, từ SEO cơ bản đến nâng cao.

183
June 14, 2023
Dịch vụ tăng lượng traffic cho website hiệu quả và an toàn nhất 2023
DỊCH VỤ TRAFFIC
Dịch vụ tăng lượng traffic cho website hiệu quả và an toàn nhất 2023

Dịch vụ tăng lượng traffic cho website hiệu quả và an toàn nhất 2023

164
June 14, 2023
Hướng dẫn tải template cho khóa học dotnet core
DOT NET CORE
Hướng dẫn tải template cho khóa học dotnet core

Hướng dẫn tải template cho khóa học dotnet core

813
June 14, 2023