Tăng San Bốc Dịch (Bản Đầy Đủ Nhất) – PDF

Tăng San Bốc Dịch (Bản Đầy Đủ Nhất) – PDF

Tăng San Bốc Dịch có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất vào cuối đời Thanh, tác phẩm này lấy “Hoàng Kim Sách” làm bản nền, tham khảo các sách cùng thể loại khác, đối chiếu với những chiêm nghiêm thực tế của Dã Hạc lão nhân trong hơn bốn mươi năm để tiến hành tăng (thêm) , san (bớt) mà thành. Đặc trưng của cuốn sách là phân loại tường tận, chi tiết, kèm theo rất nhiều tượng quẻ cụ thể làm ví dụ, giúp người học dễ hiểu, dễ nắm bắt, dễ vận dụng, rất bổ ích cho người mới học, tự học.

Bản “Tăng san bốc dịch” dùng chú giải là bản in gốc (thạch bản) năm Khang Hy thứ 29 (Năm 1690), có tham khảo, đối chiếu với nhiều bản “tăng san bốc dịch” khác , nhằm hạn chế. khắc phục tối đa các sai sót về mặt văn bản.

“Tăng san bốc dịch” mang tính thực dụng cao, không câu nệ theo lối cũ, không phóng đại quá mức tác dụng của chiêm bốc, không dùng từ ngữ sáo rỗng hay lối trình bày lập lờ không rõ ràng, tránh được rất nhiều điểm tiêu cực của thể loại sách bốc dịch.

Tăng San Bốc Dịch (Bản Đầy Đủ Nhất) – PDF

Click Download Ebook Tại Đây

Ngày nay sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã giúp con người rất nhiều trong việc giải mã những bí ẩn của cuộc sống. Tuy nhiên còn có nhiều vấn đề mà cho tới tận bây giờ chúng ta vẫn chưa có được câu trả lời thoả đáng. nhất là những vấn đề về tư tưởng triết học phương Đông, văn hoá thần bí phương Đông.

Kinh Dịch là một trong những cuốn sách cổ ẩn chứa một trí tuệ kỳ lạ. Người xưa đã có nhận thức về tự nhiên và con người thông qua Dịch, đồng thời coi nó như công cụ dự báo (Bốc Dịch). Qua “Tăng San Bốc Dịch”, Dã Hạc Lão Nhân đã dùng những kiến giải của mình để đoán định những quẻ Dịch được cổ nhân đã truyền với lí luận chặt chẽ, bài bác những điều mà ông cho là người xưa đã sai lầm. Với mong muốn giúp độc giả, những người quan tâm khám phá những bí ẩn của cuộc sống, nhằm góp thêm tư liệu khảo cứu về Dịch và Bốc Dịch, nhà xuất bản Văn Hoá – Thông Tin trân trọng giới thiệu cuốn “Tăng San Bốc Dịch” của Dã Hạc Lão Nhân do Vĩnh Cao soạn dịch.

“Tăng San Bốc Dịch” có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất vào cuối đời Thanh, tác phẩm này lấy “Hoàng Kim Sách” làm bản nền, tham khảo các sách cùng thể loại khác, đối chiếu với những chiêm nghiệm thực tế của Dã Hạc lão nhân trong hơn bốn mươi năm để tiến hàng tăng (thêm), san (bớt) mà thành.

Đặc trưng của cuốn sách là phần loại tường tận, chi tiết, kèm theo rất nhiều tượng quẻ cụ thể làm ví dụ, giúp người học dễ hiểu, dễ nắm bắt, dễ vận dụng, rất bổ ích cho người mới học, tự học. “Tăng San Bốc Dịch” giảng giải rất chi tiết, người mới học không cần phải tìm thầy dạy, cũng biết cách xem quẻ. Một người đã hiểu Dịch lý, lại bổ sung thêm được những kiến thức uyên thâm, chưa đầy nửa năm là có thể tiếp nhận được thành quả hơn bốn mươi năm của Dã Hạc lão nhân.

Click Download Ebook Tại Đây

Related Post

leaf-right
leaf-right