Tải Sách Công dụng kỳ diệu của mật ong [PDF]

Tải Sách Công dụng kỳ diệu của mật ong [PDF]

Tải Sách Công dụng kỳ diệu của mật ong [PDF]

Trung Quốc là một nước sản xuất mật hoa nhiều nhất trên thế giới, có lịch sử hơn 3000 năm. Thời cổ mật ong được gọi là “Thạch mật, nha m ật”, coi đó là một vật phẩm quý giá dùng để tiến cống triều đình, danh nhân nổi tiêng đời nhà Đường là Tô Cung cho rằng: Mật này do ong làm, nên bỏ chữ “thạch ”đi. Tên gọi mật ong kéo d ài cho đến ngày nay.

Tính vị của m ật ong ngọt, bình, bổ, nhuận khan chống đau, giải độc, mèm và sánh “có thể dung hòa bách bệnh, công năng như cam thảo”. Các loại thuốc kem, viên trong Đống y khống thể thiếu mật ong, có nhiều loại thuốc thang Đông y đã dùng mật ong làm chất dẫn thuốc. Mật ong khống những là sản phẩm dinh dưỡng quý báu của con người mà còn là nguyên liệu quan trọng không thể thiếu được trong y dược và công nông nghiệp.

Không chỉ y học trong nước có sự nghiên cứu sâu sắc hiệu quả của mật ong mà ngay ở nước ngoài, mật ong cũng được chú trọng nghiên cứu. Ngoài việc mật ong dùng cho chữa trị sốt, cảm , vết thương, kháng khuẩn, tiêu sưng, đối với hàng loạt bệnh có tính hệ thống, đặc biệt là các bệnh có tính lảu dài, mãn tính, tính hao tổn, biến bênh của cơ quan nội tạng cũng như có những hiêu quả rõ rêt, như các bệnh: Tiểu đường, viêm khí quản màn tính, viêm thần kinh da, trúng gió, sưng gan, m ất ngủ, suy nhược thân kinh, tinh thần thất thường v.v…

Mục đích biên soạn quyển sách này là giới thiệu với độc giả một món quà tặng quý giá mà thiên nhiên ban cho, giới thiệu tỉ mỉ “Bảo trung chi bảo ” (Cái quý trong cái quý), giới thiệu vê tri thức giữ gìn sức khỏe của mật ong, giúp mọi người từ cho khổng biết đến chỗ biết, từ biết đến sử dụng, giúp cho sức khỏe của mọi người tấn tới, cuộc sống ngọt ngào hơn.

Click Download Ebook Tại Đây

Related Post

leaf-right
leaf-right