Tải Sách Bệnh Dạ Dày Và Cách Điều Trị – PDF

Tải Sách Bệnh Dạ Dày Và Cách Điều Trị – PDF

Tải Sách Bệnh Dạ Dày Và Cách Điều Trị – PDF

Dạ dày ở giữa thực quản và tá tràng, là bộ phận tiêu hóa lớn nhất. Nó có nhiều chức năng, trong đó có hai chức năng chính là vận động và tiết dịch.

Về chức năng vận động, dạ dày có hai vùng chức năng riêng biệt, vùng thân vị là vùng chứa – đây là nơi khởi đầu cho trương lực co bóp của dạ dày; vùng hang vị là vùng đáp ứng với sự giãn ra do thức ăn từ đó hoạt hóa cho vùng tạo nhịp nằm trên bờ cong lớn đoạn giữa thân vị.

Về chức năng tiết dịch, đó là quá trình bài tiết dịch vị dạ dày của các tế bào chức năng dưới sự chi phối của các yếu tố thần kinh và thể dịch. Khi nói đến rối loạn chức năng dạ dày là nói đến tình trạng rối loạn chức năng vận động và chức năng tiết dịch do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến rối loạn vận động và rối loạn tiết dịch của dạ dày, song có thể tóm lược làm hai nhóm nguyên nhân chính là nguyên nhân nguyên phát và nguyên nhân thứ phát.

Tùy theo các biểu hiện lâm sàng của bệnh mà có các biện pháp xử trí khác nhau. Cuốn sách này sẽ giúp bạn nhận diện các chứng bệnh và cách điều trị.

Cuốn sách “Bệnh Dạ Dày Và Cách Điều Trị” sẽ giúp chúng ta khái quát một cách cơ bản về bệnh dạ dày, cho chúng ta một cách nhìn tổng quát về các loại bệnh, từ đó có các phương pháp điều trị hiệu quả tương ứng. Dưới đây chúng ta sẽ khái quát qua về khái niệm dạ dày.

Dạ dày ở giữa thực quản và tá tràng, là bộ phận tiêu hoá lớn nhất. Nó có vai trò chứa và tiêu hoá thực phẩm. Hình dạng và vị trí của nó biến dổi theo sự biến dổi của thổ vị và dung lượng thức ăn ít hay nhiều. Dạ dày còn chịu sự ảnh hưởng của tnổi tác, cá tính và thế chất của từng người. Quan sát dạ dày dưới tiêu ảnh X-quang, chúng ta sẽ thấy rõ dạ dày của trẻ em, người già. người thấp mập, thường là hình sừng bò: người cao gầy thì dạ dày có hình móc câu; còn người có thể chất cường tráng thì dạ dày có hình chữ “J”. Do sự phát triển của cơ thành dạ dày, sự biến hoá của diện tích dạ dày cũng rất lớn. Ngoài ra, diện tích của dạ dày cũng tăng trưởng theo số tuổi. Bề mặt của dạ dày đại bộ phận la rời rạc….

Click Download Ebook Tại Đây

Related Post

leaf-right
leaf-right