Người Đàm Phán – Huỳnh Minh Thuận

Người Đàm Phán – Huỳnh Minh Thuận

Người Đàm Phán – Huỳnh Minh Thuận

Các bạn thân mến!

Cách đây không lâu, tôi nhận được một dòng inbox từ một cô học trò cũ:

– Chào thầy, em có chuyện này vui quá nên muốn báo cho thầy.

– Chuyện gì, kể thầy nghe.

– Em vừa đàm phán thành công một “phi vụ”. Số là, công ty em muốn mời một thầy, là giảng viên tiếng Anh khá nổi tiếng về công ty dạy cho một chương trình mà công ty tổ chức. Công ty giao em việc này, em đã liên hệ với thầy ấy nhiều lần nhưng không được. Em không biết phải làm sao thì đúng lúc đọc được một chia sẻ của thầy trên facebook: “Muốn thuyết phục ai đó hãy cho họ xem một danh sách”. Và em đã áp dụng ngay. Em lên một danh sách tên tuổi của những giảng viên từng hợp tác với bên em rồi gửi email cho thầy. Thế là ông thầy khó tính ấy đã đồng ý ngay và luôn thầy ạ. Em thật sự rất vui mừng và muốn cảm ơn thầy vì điều này.

Tại sao một danh sách lại có tác dụng kỳ diệu như vậy, tôi sẽ giải thích rõ hơn với các bạn trong cuốn sách này. Điều quan trọng hơn, câu chuyện về cô học trò này một lần nữa cho chúng ta thấy rằng, để thuyết phục người khác, đôi khi chúng ta chỉ cần thay đổi một chi tiết nho nhỏ trong chiến lược của mình. Và thay đổi này không khó một tí nào. Chỉ cần biết nó, bạn sẽ làm được ngay thôi.

Đặc biệt, chính câu chuyện về cô học trò trên khiến tôi quyết định tổng hợp lại những bí quyết, kinh nghiệm thực tiễn của mình trong việc đàm phán, thuyết phục người khác một cách tốt nhất để chia sẻ rộng rãi hơn đến tất cả các độc giả.

Trong cuốn sách này, tôi cũng sẽ lần lượt chia sẻ với bạn những mẹo nhỏ trong ứng xử đời sống hàng ngày như cách tạo thiện cảm với người khác, mời một ai đó đi cafe, làm sao để khiển trách người khác một cách khéo léo, làm sao để nói chuyện cuốn hút hơn hay để cưa đổ một cô nàng…

Đọc cuốn sách này, có thể bạn sẽ: “Oh, cái này mình có đọc rồi”. Đúng vậy, bởi có những bài viết của tôi đã được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội trong suốt thời gian qua và đây là lần đầu tiên tôi tổng hợp lại đầy đủ trong một cuốn sách giúp bạn dễ dàng đọc và chia sẻ cùng bạn bè của mình.

Related Post

leaf-right
leaf-right