Nghi Lễ Động Thổ – Tác giả: Minh Đường

Nghi Lễ Động Thổ – Tác giả: Minh Đường

Nghi Lễ Động Thổ – Tác giả: Minh Đường

Người xưa khi xây nhà, chủ yếu là để trú ngụ, che nắng che mưa và phòng tránh thú dữ nên thường chọn những nơi có địa hình núi non che chở, bao bọc hay ở vị trí gần sông hồ. Trong xã hội hiện đại, do điều kiện eo hẹp về đất đai nên người này khó có thể lựa chọn những khu đất đẹp và hướng nhà phù hợp với vận mệnh của mình. Song với những kiến thức phong thủy, kiến trúc, chúng ta có thể áp dụng cách bài trí nội thất trong nhà để tăng cường vượng khí, hóa giải điềm xấu hoặc sử dụng những vật phẩm cát tường để mang lại an lành, may mắn cho gia chủ.

Phong thủy có câu “nhất thị, nhì sông”, tức là vị trí đặt ngôi nhà có vai trò vô cùng quan trọng, nó có liên quan đến sự cát hung, ảnh hưởng lớn đến vận thế, đường danh lộc của gia chủưng nếu vô tình hay trong trường hợp không còn lựa chọn nào khác mà buộc phải đặt ngôi nhà ở hướng không tốt thì trước hết gia chủ nên chú ý tính toán, tìm giải pháp khắc phục. Sau đó tiến hành tra cứu, chọn ngày đông thô để tiến hành xây dựng.

Vấn đề chọn ngày để tiến hành động thổ cũng quan trọng không kém việc chọn đất, kén hướng làm nhà. Đặc biệt, khi chọn ngày sửa nhà, động thổ thì nên chọn những ngày có nhiều sao cát và tránh những ngày có sao hung. Kiêng nhất là ngày Sát chủ, Thọ tử, việc gì cũng phải tránh. Mỗi tháng có ba ngày gọi là ngày Nguyệt kỵ, việc gì cũng nên kiêng. Trong một năm lại có mười ba ngày gọi là Dương công kỵ nhật, tất cả mọi việc đều phải tránh.

Mặt khác, khi chọn năm TG làm nhà phải tránh các năm gặp hạn Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai.

Nhằm giới thiệu thêm với bạn đọc một số kinh nghiệm trong dân gian về việc thực hiện các nghi lễ khi xây dựng hay sửa chữa, cải tạo nhà ở, chúng tôi xin giới thiệu cuốn sách “Phong tục dân gian – Nghi lễ động thổ”.

Hy vọng cuốn sách sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp bạn đọc có thêm sự lựa chọn, tư vấn trong quá trình xây dựng, cải tạo nhà cửa nhằm hướng tới sự thịnh vượng cát tường và an lành.

CLICK LINK DOWNLOAD EBOOK TẠI ĐÂY

Related Post

leaf-right
leaf-right