Mênh Mông Biển Việt – Tập 1 – Tác giả: Nguyễn Quốc Tín

Mênh Mông Biển Việt – Tập 1 – Tác giả: Nguyễn Quốc Tín

Bộ sách Thiên nhiên đất nước Việt Nam đem đến những kiến thức bổ trợ giúp tăng cường vốn hiểu biết về địa lí và khơi gợi tình yêu của mỗi người chúng ta, đặc biệt là các bạn trẻ, đối với non sông đất nước, bắt đầu từ ý thức tìm hiểu và nhận biết rõ về sông, núi, biển, rừng.

Mênh Mông Biển Việt – Tập 1 – Tác giả: Nguyễn Quốc Tín

Cuốn Mênh mông biển Việt gồm 2 tập đưa bạn đọc đến thăm tổ quốc Việt Nam trên biển: sự hình thành, những trang sử Viết trên biển, những gia tài trong lòng biển, gìn giữ biển đảo quê hương…

Cuốn sách Thiên nhiên đất nước ta – Mênh mông biển Việt tập 1 mà chúng tôi giới thiệu với bạn đọc, đặc biệt với các bạn trẻ, chính là nhằm đem đến những kiến thức bổ trợ giúp tàng cường vốn hiểu biết vê địa lí của bạn, và – điểu này mới là mục đích chính của bộ sách – nhằm khơi gợi tình yêu của mỗi người chúng ta đối với non sông đất nước mình, bắt đâu từ ý thức tìm hiểu và nhận biết rõ về sông, núi quê hương, biển, rừng Tổ quốc.

Cuốn Mênh mông biển Việt gồm 2 tập đưa bạn đọc đến thăm tổ quốc Việt Nam trên biển: sự hình thành, những trang sử Viết trên biển, những gia tài trong lòng biển, gìn giữ biển đảo quê hương…

Tổ quốc không chỉ là khái niệm chung chung, mơ hồ, mà chính là sông là núi, là mảnh đất tổ tiên chúng ta đã tạo dựng nên, đã dùng sức lao động để tô điểm và dùng máu xương để bảo vệ.

Càng hiểu và bịết về thiên nhiên đất nước, ta càng thêm yêu, thêm tự hào về Tổ quốc. Để có sự hiểu biết về non nước mình, chúng ta phải học trong nhà trường, đọc trong sách báo và trải nghiệm trong thực tế. Đồng thời, lại phải có ý thức thường xuyên bồi bổ các kiến thức về địa lí, về thiên nhiên rất cần thiết cho mỗi con người trong cuộc sống và cả trong công việc sau này.

Bạn cần biết về cương vực, lãnh thổ đất nước khi muốn đi vào nghiệp văn chương, sử học, ngoại giao. Bạn cần thông thuộc địa hình, địa mạo khi làm quy hoạch hay kiến trúc. Bạn càng cần nắm rõ về sông, núi, biển, rừng của Tổ quốc nếu bạn làm nông nghiệp, khai thác tài nguyên hay thương mại… Khỏi phải nói, trong cuộc sống hằng ngày, những kiến thức ấy giúp ích thế nào khi bạn đi du lịch khám phá; sự hiểu biết sẽ làm cho bạn có ấn tượng sâu sắc hơn và thu lượm được nhiều điều bổ ích hơn sau mỗi chuyến đi…

Quyển sách “Mênh mông biển Việt” giống như là một cuốn phim về địa lí và lịch sử hình thành của thiên nhiên nước ta. Quyển sách không chỉ đem đến hiểu biết về những đặc điểm về tự nhiên, sinh thái, kinh tế của biển Việt Nam mà còn khơi gợi ở chúng ta tình yêu với phần lãnh hải linh thiêng của Tổ quốc.

Related Post

leaf-right
leaf-right