Công nghệ 3G và vấn đề bảo mật: Đồ Án Tốt Nghiệp

Công nghệ 3G và vấn đề bảo mật: Đồ Án Tốt Nghiệp

Công nghệ 3G và vấn đề bảo mật: Đồ Án Tốt Nghiệp

Giới thiệu đồ án tốt nghiệp “Công nghệ 3G và vấn đề bảo mật“:

Ở Việt Nam trong những năm gần đây, ngành công nghệ viễn thông đã có những bước phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là trong lĩnh vực vô tuyến và di động. Sự phát triển của công nghệ mới kéo theo rất nhiều dịch vụ tiện ích ra đời đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Trong đó phải kể đến các dịch vụ thông tin di động. Điện thoại di động giờ không chỉ dùng để nghe gọi như trước, mà nó đã trở thành một  thiết bị di động với đầy đủ các tính năng để phục vụ mọi nhu cầu của con người. Bằng chiếc điện thoại di động của mình người sử dụng có thể gửi các bản tin, nhạc chuông, logo, hình ảnh, …cho người khác, truy cập dữ liệu phục vụ việc học hành. Ngoài ra, người dùng có thể tra cứu thông tin thị trường chứng khoán, thời tiết, chương trình truyền hình …ở mọi nơi, mọi thời điểm, với tốc độ cao không thua kém gì các mạng có dây. Điều này tạo những chuyển biến tích cực trong đời sống kinh tế xã hội trên toàn thế giới, thay đổi cách sống con người.

Cùng với sự phát triển của thông tin di động mang lại nhiều lợi ích cho xã hội thì những nguy cơ và thách thức đối với các nhà cung cấp dịch vụ cũng tăng. Thông tin của người dùng truyền trong môi trường di động có thể bị tấn công hay bị nghe trộm bởi người khác, các dịch vụ của nhà cung cấp có thể bị đánh cắp hay bị phá hoại. Điều này gây thiệt hại lớn cả về kinh tế và chất lượng dịch vụ cho cả người dùng lẫn nhà cung cấp dịch vụ. Những thách thức này đặt ra các yêu cầu cho các nhà cung  cấp dịch vụ về vấn đề AN NINH TRONG THÔNG TIN DI ĐỘNG để bảo vệ quyền lợi của người dùng và lợi ích của chính bản thân các nhà cung cấp. Với sự phát triển của thông tin và công nghệ máy tính người ta đã đưa ra các giải pháp về AN NINH TRONG THÔNG TIN DI ĐỘNG khác nhau.

Thế hệ đầu tiên của các hệ thống thông tin di động tổ ong có rất ít các phươnng pháp an ninh bảo vệ những người dùng và khai thác hệ thống. Hệ thống thế hệ thứ hai nhìn chung đã thực hiện điều này tốt hơn nhiều, và bảo vệ được tính bí mật và nhận thực thực tế. Mặc dù đã được cải thiện một cách đáng kể, an ninh thông tin trong thế hệ hai vẫn còn nhiều vấn đề cần phải khắc phục. Hệ thống thông tin di động 3G ra đời đã tạo dựng một kiến trúc an ninh chắc chắn, nhờ đó cung cấp được những đặc tính an ninh cần thiết.

Hiện nay, hệ thống thông tin di động thế hệ 3G UMTS đã được ITU chấp  nhận.  Do đó, việc nghiên cứu AN NINH TRONG THÔNG TIN DI ĐỘNG này là một điều hết sức cần thiết.
Xuất  phát  từ  nhu  cầu  thực  tế  trên,  em  đã  chọn  đề  tài  nghiên  cứa “CÔNG NGHỆ 3G VÀ VẤN ĐỀ BẢO MẬT” để làm đề tài tốt nghiệp

Nội dung đồ án gồm ba chương:

Chương 1. Tổng quan hệ thống thông tin di động

Chương 2. Hệ thông thông tin di động thế hệ thứ ba

Chương 3. Bảo mật trong công nghệ 3G

Dù đã hết sức cố gắng, nhưng do thời gian nghiên cứu, tìm hiểu có hạn và số lượng kiến thức còn hạn chế nên Đồ án của em không tránh khỏi những thiếu sót. Em kính mong nhận được sự cảm thông và góp ý chân thành của các thầy cô cùng các bạn để Đồ án của em hoàn thiện hơn.

CLICK LINK DOWNLOAD EBOOK TẠI ĐÂY

Related Post

leaf-right
leaf-right